Tiểu thương Đà Nẵng diện áo đỏ sao vàng cổ vũ thành phố giữa mùa dịch

 

 

 

Dịch Covid-19 lây lan nhưng tiểu thương Đà Nẵng không hề lo lắng, trái lại, họ bình tĩnh đối mặt và có hành động cổ vũ, khích lệ tinh thần mọi người.

 

Đà Nẵng những ngày này vẫn đang tiếp tục thực hiện việc giãn cách xã hội. Dù nhịp sống nơi đây trở nên chậm rãi, tĩnh lặng hơn xưa nhưng mọi người vẫn luôn tràn đầy nhiệt huyết.

Tại một khu chợ ở Đà Nẵng, không khí nhộn nhịp được duy trì liên tục dù thành phố đang căng mình chống dịch. Loạt ảnh chụp lại tại khu chợ Đà Nẵng sau đó được đăng tải trên mạng xã hội, gây nhiều chú ý tới cộng đồng mạng.

 

Các tiểu thương tại chợ Đà Nẵng mặc áo cờ đỏ sao vàng khích lệ tinh thần mọi người giữa mùa dịch. (Ảnh: FB Đà Nẵng).

Tiểu thương bình tĩnh trong tâm dịch

Được chia sẻ trên mạng xã hội gần đây, loạt ảnh chụp lại tại một khu chợ ở Đà Nẵng đã cho thấy không khí vui vẻ, tích cực của các tiểu thương buôn bán tại đây. Mọi người không hề sợ hãi, cũng chẳng lo lắng, thậm chí còn có hoạt động khích lệ tinh thần.

Các tiểu thương vẫn buôn bán bình thường và thực hiện đầy đủ quy tắc phòng dịch. (Ảnh: FB Đà Nẵng).

Theo loạt ảnh được chia sẻ, các tiểu thương ở khu chợ tại Đà Nẵng đã cùng nhau diện những chiếc áo màu đỏ chót, in hình cờ đỏ sao vàng và sau lưng còn gắn thêm dòng chữ cổ vũ: “Đà Nẵng ơi! Cố lên”. Các tiểu thương khi đến bán hàng cũng tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc phòng dịch, từ việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn cho đến đo thân nhiệt ngay từ khi bước vào cổng chợ.

Sau lưng chiếc áo là dòng chữ cổ vũ thành phố: “Đà Nẵng ơi! Cố lên”. (Ảnh: FB Đà Nẵng).

Cư dân mạng nể phục tinh thần của người Đà Nẵng

Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, loạt ảnh đã thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng. Ai nấy đều để lại bình luận, tỏ ý nể phục tinh thần của người Đà Nẵng. Bên cạnh đó, họ cũng dành nhiều lời cổ vũ, động viên mong mọi người có thể vượt qua đợt dịch Covid-19 này. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

– “Dễ thương quá, các cô chú tiểu thương cũng phải cẩn thận nhé. Mong Đà Nẵng sớm đẩy lùi được dịch”.

– “Cả chợ mặc đồng bộ luôn nhìn đáng yêu ghê”.

– “Thương quá nhưng mong là giá cả đồ ăn không tăng nhiều chứ không là hết sống nổi”.

– “Đà Nẵng vẫn luôn là nơi đáng sống nhất mà. Hi vọng thành phố sẽ sớm vượt qua đợt dịch này”.

– “Nhìn mà tự hào ghê luôn ấy. Đà Nẵng ơi! Cố lên !”.

Trước khi vào chợ, mọi người đều phải đo thân nhiệt. (Ảnh: FB Đà Nẵng).

Rửa tay với nước sát khuẩn trước và sau khi vào chợ. (Ảnh: FB Đà Nẵng).

Khách sạn tại Đà Nẵng thắp sáng thông điệp cổ vũ chống dịch

Không chỉ các tiểu thương mà trước đó, các khách sạn lớn tại Đà Nẵng cũng có hoạt động nhằm cổ vũ tinh thần chống dịch. Được biết, trong những ngày đầu dịch Covid-19 lây lan, các khách sạn lớn của thành phố đã thắp đèn sáng, tạo thành hình trái tim để cổ vũ chống dịch.

Thông điệp ý nghĩa cổ vũ chống dịch từ các khách sạn lớn. (Ảnh: H.A.).

Những thông điệp này nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội, tạo thành hiệu ứng vô cùng tích cực dành cho tất cả mọi người. Ngoài hình trái tim, một số khách sạn còn tạo hình thành hai chữ viết tắt của Đà Nẵng nhằm gửi thông điệp cổ vũ tới những nhân viên tuyến đầu chống dịch, đặc biệt là tới thành phố này.

Những thông điệp ý nghĩa lan tỏa trạng thái tích cực đến mọi người. (Ảnh: H.A.).

Luôn hướng đến những điều tích cực nhất kể cả trong mùa dịch, người Đà Nẵng nói chung và các tiểu thương tại chợ Đà Nẵng nói riêng đã khiến cư dân mạng vừa thấy nể phục lại vừa thấy cảm động. Hi vọng với tinh thần quyết tâm chống dịch này, Đà Nẵng sẽ sớm vượt qua thời điểm khó khăn và đưa cuộc sống của thành phố trở lại bình thường như xưa.

Các bài viết khác