6 cách xử lý và xóa vết xước đơn giản trên sàn gỗ

Nếu sàn gỗ nhà bạn chỉ bị xước nhẹ, bạn có thể áp dụng những cách khắc phục đơn giản bên dưới. Chỉ với vài bước là bạn đã phục hồi lại được bề mặt sàn đẹp như ban đầu.

>>> Cách chọn sàn gỗ hợp với gia chủ mệnh Kim

>>> Bí quyết chọn sàn gỗ tốt phù hợp với ngôi nhà

1. Dùng keo xóa vết xước trên sàn gỗ chuyên dụng

Cách hữu hiệu nhất là dùng biện pháp chuyên dụng, keo xóa vết xước sẽ là giải pháp cho bề mặt sàn phục hồi đến 95% nguyên trạng như ban đầu. Sản phẩm chuyên dụng này được bày bán ở nhiều cửa hàng, bạn có thể dễ dàng tìm được loại keo này. Chỉ cần tìm được màu keo trùng với màu sàn gỗ của bạn, sau đó tra keo lên các vết xước, các phân tử keo sẽ làm nhiệm vụ lấp đầy các vết xước, trả lại thẩm mỹ cho sàn và có khả năng chống thấm nước cho bề mặt sàn.

xử lý sàn gỗ
Dùng keo xóa vết xước chuyên dụng mang lại hiệu quả rất tốt cho sàn nhà của bạn

2. Dùng hơi nóng của bàn ủi để xóa vết xước sàn gỗ

Dùng nhiệt độ cao từ bàn ủi, máy sấy tóc hay các vật dụng tương tự khác,… có thể khiến lớp bề mặt bằng các sợi thủy tinh giãn nở một chút, hỗ trợ làm mờ đi các vết xước. Bạn có thể tiến hành theo các bước sau để xử lý sàn gỗ: Đặt một tấm khăn ẩm lên chỗ các vết xước, sau đó để bàn ủi lên khăn trong vòng 30 giây, để sàn nghỉ một lúc rồi tiếp tục lặp lại khoảng 3 đến 5 lần. Với cách này sàn gỗ của bạn sẽ có thể phục hồi được các vết xước nhỏ không đáng kể.

3. Dùng quả hạn nhân hoặc quả óc chó

Trong hạt hạnh nhân và hạt óc chó có chứa lượng tinh dầu rất cao nên bạn có thể sử dụng hai loại quả này chà lên các vết xước nhỏ sau đó lấy khăn mềm lau lại, sẽ có tác dụng đánh bóng bề mặt và che phủ đi các vết xước không đẹp mắt. Thử vào bếp lấy một vài quả và tiến hành ngay để xem kết quả bất ngờ nhé!

xử lý sàn gỗ
Sử dụng trái óc chó hoặc quả hạnh nhân loại bỏ vết xước nhẹ trên sàn gỗ rất hiệu quả

4. Dùng bã cà phê xử lý sàn gỗ xước

Sau khi pha cà phê xong, bạn đừng vội đổ bỏ bã đi nhé. Ngoài công dụng làm đẹp ra, bã cà phê còn có thể xử lý sàn gỗ nhà bạn đấy! Dùng bã cà phê còn ẩm chà lên vết xước, sau đó để khô tự nhiên, dùng khăn lau sạch những phần thừa rồi dùng sơn móng tay dạng trong suốt phủ lên những chỗ vừa trám bề mặt sàn lại bóng đẹp ngay. Đôi khi, những thứ đồ dùng ăn uống đơn giản xung quanh bạn, tưởng chừng như không còn tác dụng nhưng lại có thể tận dụng để làm mới các vật dụng khác rất hiệu quả đấy ạ!

Bã cà phê cũng là một nguyên liệu dễ tìm để loại bỏ vết xước trên sàn gỗ hiệu quả

5. Dùng sáp màu, bột màu

Đây cũng là một biện pháp xử lý sàn gỗ bị xước đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để loại bỏ vết xước ở sàn gỗ công nghiệp cũng như sàn gỗ tự nhiên. Bạn cần tìm những cây sáp màu có màu tương tự sàn gỗ của nhà bạn. Sau đó, chà mạnh lên những chỗ bị xước cho đến khi vết xước được lấp đầy, lấy khăn sạch lau những vụn sáp thừa đi là những vết xước đã biến mất rồi. Hơn nữa, đúng như cái tên của nó sáp màu có chứa sáp nên có khả năng chống nước tốt. Những lớp sáp được trám bù vào các vết xước sẽ chống nước ngấm xuống lớp phim giấy và cốt gỗ, đảm bảo ván lót sàn công nghiệp sẽ không bị hư hỏng.

6. Dùng dầu Olive xử lý sàn gỗ

Đôi khi, những nguyên liệu nấu nướng trong bếp cũng là vị cứu tinh cho sàn gỗ bị trầu xước. Thấm một chút dầu Olive lên một chiếc khăn mềm, lau lên vết xước nhiều lần cho dầu thấm đều vào các khe hở sẽ có tác dụng làm mờ vết xước. Sau đó, lấy sáp cùng màu sàn trám lên các vết trầy là bạn đã có một mặt sàn nguyên vẹn như ban đầu lại bóng đẹp, nhờ lớp dầu Olive và sáp màu. Cả hai thành phần trên đều có khả năng chống nước nên sàn gỗ của bạn còn được bảo vệ gấp đôi.

Dùng dầu Olive lau lên các vết xước nhẹ nhiều lần giúp đánh bay vết trầy mang lại bề mặt sàn sạch bóng như ban đầu

Thực tế, trong trường hợp vết trầy xước quá sâu, bạn vẫn nên lựa chọn phương án tham khảo ý kiến từ những người có chuyên môn để khắc phục tình trạng này sớm nhất hoặc liên hệ lại với địa chỉ cung cấp sàn gỗ để được thay mới. Vì đôi khi tự khắc phục có thể giải quyết trong một thời gian ngắn nhưng sau đó sẽ phát sinh ra vấn đề khác, vừa mất thời gian vừa gây ra nhiều phiền phức cho sinh hoạt chung của gia đình bạn. Vấn đề được xử lý càng sớm thì bạn và gia đình sẽ đỡ đi nhiều phiền phức hơn.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0828.020.992