Nguyên nhân khiến tường ẩm mốc và cách khắc phục

Các gia đình luôn phải đau đầu tìm cách để khắc phục được tình trạng tường ẩm mốc. Bài viết của Nhà đẹp An Khánh sẽ tư vấn giúp bạn đọc những cách xử lí được hiện trạng này một cách nhanh chóng và tránh được những hệ lụy về sau.

>>> Tiêu chí chọn vật liệu làm vách ngăn tivi bền đẹp

>>> Giải đáp thắc mắc: Lát sàn gỗ đẹp theo chiều nào đúng kỹ thuật

Vì sao tường nhà dễ gặp tình trạng tường ẩm mốc?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ẩm mốc của ngôi nhà và nguyên nhân chính là:

– Những lỗi được phát sinh từ khâu thiết kế ban đầu,. Nhiều kiến trúc sư đã có thói quen xem nhẹ đến việc chống thấm của ngôi nhà khách hàng. Chính vì vậy, dẫn đến tình trạng tường nhà sau một thời gian đưa vào sử dụng nhà sẽ bị ẩm mốc, và đặc biệt vào thời tiết giao mùa và mưa bão.

tường ẩm mốc

– Lỗi phát sinh từ khâu thi công nhà ở, nhiều đơn vị thi công nhà ở chủ quan trong việc không làm đúng với những tiêu chuẩn chống thấm khi ban đầu đặt ra ở bản thiết kế, đã dẫn đến tình thấm nước, làm mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

– Mỗi năm chúng ta sẽ kiểm tra lại ngôi nhà thường xuyên để dễ dàng khắc phục những lỗi nhỏ từ ban đầu. Công trình ít được kiểm tra thường quy, chính sự chủ quan , nếu xây dựng theo tiêu chuẩn chống thấm ban đầu thì ngôi nhà của bạn sẽ không gặp tình trạng ẩm mốc và bong tróc. Tuy nhiên nếu bạn bảo trì thường xuyên thì ngôi nhà của bạn sẽ hạn chế được tình trạng này rất nhiều.

Cách xử lý hiệu quả khi tường nhà bạn bị ẩm mốc?

Có nhiều cách khác nhau để xử lí hiện trạng đấy, như tiến hành sơn lại tường, hay sử dụng giấy dán tường,… Tuy nhiên, cách xử lí được nhiều nhà kĩ thuật lựa chọn nhất vẫn là sử dụng tấm nhựa vân đá, nhựa giả gỗ,.. sau khi xử lí sạch bề mặt tường.

tường ẩm mốc

– Nếu tường nhà bị chỉ đang ở tình trạng ẩm mốc, bạn có thể sử dụng bàn chải để đánh sạch những vết mốc cũng như các lớp bong tróc của tường, hoặc sử dụng các sản phẩm nước tẩy rửa để viết mốc được hết hẳn, sau đó chờ tường khô và tiến hành ốp tấm ốp tường giả nhựa lên bề mặt tường khi đã làm sạch.

– Nếu tường nhà bạn gặp phải những vết mốc lâu năm thì cần phải xử lí bên trong trước, bằng cách đục các lớp vữa cũ và xử lí chúng lại từ điểm bắt đầu.

tường ẩm mốc

Với cách xử lí trên bạn có thể khắc phục được tường ẩm mốc và bong tróc một cách nhanh nhất. Nếu bạn đang có ý định muốn mua tấm nhựa ốp tường, thì đừng quên liên hệ với Nhà đẹp An Khánh theo số 0969840868 để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0828.020.992